Browse Category

Kế toán nhà hàng

Dịch vụ kế toán nhà hàng stpaustin

Dịch vụ kế toán nhà hàng stpaustin đang là xu hướng chung của toán thế giới với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí, giá thành  mà còn tuyệt đối an toàn và tiện lợi cho công việc của bạn. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ kế toán nhà hàng hãy cùng tham khảo bải viết sau đây nhé.

Tiện ích của dịch vụ kế toán nhà hàng

_Được xây dựng từ những nhân viên chuyên nghiệp mà đa phần là những người đã từng làm kế toán. Hiểu rõ về công việc cũng như đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

_Giúp cho công việc đăng ký thủ tục, giấy tờ của nhà hàng trở nên dễ dàng hơn với kinh nghiệm và các mối quan hệ có sẵn.

_Mọi thay đổi về thuế đều được thông báo và tư vấn cho nhà hàng để có thể thay đổi thích nghi với các loại luật, nghị định mới. Keep Reading

Kế toán nhà hàng ăn uống phải làm như thế nào mới đúng ?

Kế toàn nhà hàng khách sạn là một nghành nghề đặc thù với sự khó khăn trong mỗi công việc mà người làm kế toán phải làm. Vậy kế toán nhà hàng ăn uống phải làm như thế nào mới đúng? Đây là câu hỏi tương đối khó với những sinh viên mới ra trường và những người kế toán mới vào nghề. Hãy cùng tìm hiểu về đặc thù công việc của nghề này nhé.

Công việc của người kế toán nhà hàng ăn uống

_Xuất các loại hóa đơn, chứng từ, các loại giấy tờ tiền tạm ứng mua nguyên vật liệu.

_Xác định được món ăn nhà hàng cung cấp, xây dựng định mức món ăn từ đó  tính toán giá món ăn. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng để xây dựng thực đơn món ăn, tăng hoặc giảm số lượng món ăn để cho phù hợp.

_Các loại chi phí trong quá trình sản xuất như điện, nước, gas. Keep Reading

Kế toán dịch vụ ăn uống Stpaustin

Kế toán dịch vụ ăn uống được đánh giá là công việc tổng hợp giữa kế toán thương mại và kế toán sản xuất.Gồm các công việc như nhập xuất hàng theo hóa đơn hoặc không theo hóa đơn chứng từ.Đây là công việc đòi hỏi phải là những người có kinh nghiệm thực tế lâu năm mới có thể làm được.Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực này thì có thể tham khảo qua vài công việc của một kế toán dịch vụ ăn uống để lựa chọn xem có phù hợp với khả năng của mình không nhé.

Công việc của một kế toán dịch vụ ăn uống

Công việc thường ngày của một kế toán dịch vụ ăn uống gồm thiết lập thu chi,xuất nhập các loại hóa đơn hàng hóa cũng như lập các bảng kê chi tiết các món ăn đính kèm hóa đơn khi bán.Cùng với việc chấm công,điểm thiết lập điểm số thưởng hoặc phạt cho nhân công.

Lập các tờ khai thuế theo quý,các thông báo phát hành hóa đơn.Các loại báo cáo kết quả kinh doanh và tình hình tài chính cho người quản lý và chủ nhà hàng.

Theo dõi nhu cầu về dịch vụ của khách hàng để từ đó có thể cân đối tăng giảm nhập nguyên vật liệu để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Keep Reading

Công việc cần làm của kế toán nhà hàng

Kế toán nhà hàng ăn uống là một nghề tương đối là vất vả bởi vì nó tổng hợp của rất nhiều loại hình kế toán từ sản xuất,thương mại cũng như các báo cáo  công việc thường xuyên.Công việc của một kế toán nhà hàng gồm  kê khai,kiểm soát và tính toán món ăn cho nhà hàng.Để trở thành một kế toán nhà hàng ăn uống tốt bạn cần nắm vững được các nguyên tắc về việc xây dựng món ăn cũng như thay đổi nhu cầu của khách hàng để tối ưu nhất lợi nhuận cho nhà hàng của mình.

Công việc hàng ngày của kế toán nhà hàng ăn uống

  • Kiểm soát được thu chi tiền dịch vụ ăn uống của nhà hàng qua từng ngày.
  • Nhận các hóa đơn,chứng từ xuất,nhập từ bộ phần khác.
  • Xuất hóa đơn cho khách hàng.
  • Tính giá thành cho các món ăn.
  • Cân đối giá thành trong việc tăng,giảm giá của nguyên vật liệu
  • Xem xét nhu cầu của khách hàng để tăng hoặc giảm số lượng nguyên vật liệu nhập vào.
  • Xem xét số lượng đặt hàng yêu cầu so với số lượng nhà hàng có thể đáp ứng được để có thể tăng giảm nhân lực.
  • Xây dựng bảng lượng cho các nhân viên.Thường thì các nhà hàng thường thuê nhân công làm theo ca chính vì thế bạn nên xây dựng bảng lương theo ca như vậy sẽ chính xác và hợp lý nhất.Bên cạnh đó là chế độ thưởng phạt cho người lao động.

Ngoài ra nếu nhà hàng bạn sử dụng các nguyên vật liệu mua trực tiếp của người sản xuất không qua các doanh nghiệp thì người kế toán nhà hàng ăn uống phải làm bảng kê thu mua hàng hóa không có hóa đơn. Keep Reading

Phương pháp tính giá vốn món ăn của Stpaustin

Phương pháp tính giá vốn món ăn phương pháp Stpaustin là cách tính toán nhằm cân đối lợi nhuận mang lại dành cho chủ quán ăn và các dịch vụ ăn uống.Nó không chỉ là phương pháp tính toán cơ bạn mà nó còn thể hiện được nghệ thuật kinh doanh của người quản lý cũng như người chủ nhà hàng.Mang lại cái nhìn toàn diện nhất về tình hình kinh doanh và cân đối được thu chi.Tùy theo người quản lý và người chủ nhà hàng có phương pháp tính giá vốn món ăn mà có các cách tính khác nhau.Tuy nhiên vẫn sẽ tối ưu được lợi nhuận cho nhà hàng của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá món ăn

Các chi phí ảnh hưởng đến món ăn gồm các chi phí về nguyên vật liệu,các phụ gia thay đổi giá thành theo mùa.Cùng các chi phí phát sinh dành khi quảng cáo thương hiệu của nhà hàng.Bên cạnh đó là giá thành nhân công khi chuẩn bị món ăn cùng với đó là  sự cạnh tranh từ các đối thủ khác.Đòi hỏi người quản lý phải cân đối sao cho hợp lý nhất. Keep Reading

Kế toán nhà hàng ăn uống Stpaustin

Kế toán nhà hàng ăn uống Stpaustin là công việc đòi hỏi người kế toán phải có sự tính toán và quan sát tỉ mỉ trong công việc hàng ngày của nhà hàng.Tùy theo món ăn mà nhà hàng mình cung cấp mà có cách tính toán khác nhau.Để trở thành một kế toán nhà hàng ăn uống tốt đòi hỏi bạn cần phải.

Để trở thành một kế toán tốt tại Stpaustin bạn cần

Xác định được giá thành của từng món ăn  điều này đòi hỏi tinh thần tập trung cao độ của người kế toán bởi vì giá thành của món ăn có thể thay đổi thường xuyên. Cà chua hôm 15000/kg thì ngày mai có thể tăng lên 16k/kg, tương tự với nấm, thịt, trứng, xúc xích….

Xây dựng được định mức nguyên vật liệu dành cho các món  ăn để có thể tính tóan và đưa ra giá món ăn phù hợp nhất.

Việc quan trọng của một kế toán nhà hàng là kiểm kê số lượng nguyên vật liệu của nhà hàng mình.Các sản phẩm như đồ uống,thực phẩm khô,hàng đông lạnh thì kiểm theo tuần hoặc theo tháng.Các thực phẩm tươi sống thì kiểm mỗi ngày để tránh bị chết hay mất.

Kiểm tra hàng tồn kho để đưa ra cách xử lý tránh tình trạng hỏng,hết hạn gây tổn thất về kinh tế cho nhà hàng của bạn.

Tính toán giá vốn món ăn để có thể đưa ra giá thành cho từng món ăn khác nhau.Thiết lập định lượng món ăn để kiểm soát số lượng đặt mua nguyên vật liệu,tránh thất thoát,lãng phí.

Quản lý các loại hóa đơn

Công việc của kế toán nhà hàng là xuất và nhập các loại hóa đơn nguyên liệu cũng như cho khách hàng.Bên cạnh đó nếu nhà hàng của bạn nhập hàng của các cá nhân không có hóa đơn đầu vào thì phải xử lý như thế nào?Phải điều chỉnh việc xuất hóa đơn đầu ra cho phù hợp với đầu vào của nhà hàng.

Bên cạnh đó là các báo cáo theo tháng theo quý để người quản lý chủ nhà hàng có thể nắm được tình hình kinh doanh của nhà hàng mình ra sao.

Kế toán nhà hàng là công việc vất vả với số lượng công việc tương đối nhiều cùng các công việc phụ phát sinh.Tuy nhiên nó sẽ giúp bạn rèn luyện được tính tỉ mỉ và chắc chắn trong cuộc sống.Chúc bạn luôn là một người kế toán tốt và thành công trong công việc của mình.