Kế toán dịch vụ ăn uống Stpaustin

Kế toán dịch vụ ăn uống được đánh giá là công việc tổng hợp giữa kế toán thương mại và kế toán sản xuất.Gồm các công việc như nhập xuất hàng theo hóa đơn hoặc không theo hóa đơn chứng từ.Đây là công việc đòi hỏi phải là những người có kinh nghiệm thực tế lâu năm mới có thể làm được.Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức trong lĩnh vực này thì có thể tham khảo qua vài công việc của một kế toán dịch vụ ăn uống để lựa chọn xem có phù hợp với khả năng của mình không nhé.

Công việc của một kế toán dịch vụ ăn uống

Công việc thường ngày của một kế toán dịch vụ ăn uống gồm thiết lập thu chi,xuất nhập các loại hóa đơn hàng hóa cũng như lập các bảng kê chi tiết các món ăn đính kèm hóa đơn khi bán.Cùng với việc chấm công,điểm thiết lập điểm số thưởng hoặc phạt cho nhân công.

Lập các tờ khai thuế theo quý,các thông báo phát hành hóa đơn.Các loại báo cáo kết quả kinh doanh và tình hình tài chính cho người quản lý và chủ nhà hàng.

Theo dõi nhu cầu về dịch vụ của khách hàng để từ đó có thể cân đối tăng giảm nhập nguyên vật liệu để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Vài kinh nghiệm nhỏ

Kiểm soát được số lượng nhập tồn và hàng hóa trong kho.Phân chia các loại thực phẩm đồ ăn,thức uống các loại thực phẩm bảo quản dài hạn và ngắn hạn.Các phụ gia thường nhập khá lẻ tẻ nên bạn cần kiểm soát kĩ càng,tránh thất thoát.

Các bàn ăn sẽ phát sinh rất nhiều order nhỏ,lẻ tẻ cần tập hợp vào 01 phiếu tính tiền khách dễ hiểu và kế toán dễ kiểm soát.

Ngoài ra kế toán dịch vụ ăn uống thường phát sinh các công việc nhỏ,cùng với các thay đổi thường xuyên giá thành nguyên vật liệu theo mùa.Đòi hỏi người kế toán phải theo dõi sát sao để có những thay đổi cho hợp lý.

Để trở thành một kế toán dịch vụ ăn uống đòi hỏi sự chăm chỉ kiên nhẫn cũng như những kinh nghiệm từ thực tiễn để có thể làm tốt được công việc này.Trên đây là vài công việc và chia sẻ về kinh nghiệm về việc làm của một kế toán dịch vụ ăn uống.Hy vọng có thể mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nó và sớm trở thành một kế toán giỏi nhé.Chúc bạn luôn may mắn và thành công.


Leave a Reply